Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Những điều bạn cần biết về công thức sơn riêng biệt

Một sản phẩm sơn thông thường đều được cấu tạo từ những nguyên liệu như bột độn, bột màu, chất tạo màng, nước và phụ gia, hóa chất. Nhưng công thức sơn thì lại khác nhau rõ rệt để tạo nên sự đa dạng cũng như hiệu quả của chúng.

Công thức sơn chống thấm

Các loại sơn gốc nước thường gặp hiện nay là sơn chống thấm, sơn siêu bóng ngoài trời, sơn siêu trắng. Công thức sơn chống thấm được quy định với tỉ lệ như sau. Nước là thành phần quan trọng nên trong công thức sơn chúng chiếm đến 32,5%; chất phân tán 5040 là 0,4%; chất thấm ướt là 0,2%; chất phá bọt Defoamer 319 là 0,35%; Titan CR 828 là 5,6%; bột nặng CaCO3 cũng chiếm tỉ lệ khá lớn là 20,2%.

 

Ngoài ra còn có thạch anh chiếm đến 10,9%; Chất chống nấm mốc EPW 0,36%; Chất làm đặc dạng bột 30W là 0,3%; Chất điều chỉnh PH AMP 95 là 0,2%; Chất trợ tạo màng Texanol là 0,35%; Chất bảo quản Acticide HF 0,4%; Chất chậm khô PG 0,8%; Chất làm đặc dạng nước AP10 là 0,4 %. Vì là sơn chống thấm nên trong công thức sơn còn có một thành phần quan trọng đó là nhựa chống thấm MC1 với 27%.

Các nguyên liệu có trong công thức sơn siêu bóng ngoài trời

Công thức sơn của sơn siêu bóng ngoài trời như sau. Các thành phần chính trong công thức sơn là nước, titan CR 828, bột nhẹ, nhựa siêu bóng ICC1. Tỷ lệ trong công thức sơn của chúng lần lượt là 21%; 12%; 15%; 40%. Ngoài ra trong công thức sơn của sơn siêu bóng ngoài trời còn có những nguyên liệu phụ như chất phân tán 5040 0,45%; chất thấm ướt NP9 0,2%; chất phá bọt Defoamer 319 0,35%; bột nặng CaCO3 0,35%; Cao lanh 2,5%; Chất chống nấm mốc EPW 0,32%; Chất làm đặc dạng bột 30W 0,2%; Chất điều chỉnh PH AMP 95 0,2%; Chất trợ tạo màng Texanol 0,9%; Chất bảo quản Acticide HF 0,4%; Chất chậm khô PG 1,2%; Chất làm đặc dạng nước AP 10 0,5%.

Lưu ý về công thức sơn

Khi sử dụng công thức sơn, lưu ý đầu tiên là về thành phần sơn. Với sơn màu thì thành phần bao gồm sơn trắng và paste màu. Sơn trắng là loại sơn được phân cấp để phù hợp với các màu đậm nên quyết định giá thành của sản phẩm. Còn Pase màu thể hiện các màu sắc thông qua sự phản xạ, khúc xạ trong vật lý. Điều cần lưu ý tiếp theo trong công thức sơn là về quy trình trộn màu sơn. Trước khi trộn cần kiểm tra vệ sinh các dụng cụ trộn như thùng sơn. Tiếp theo trong công thức sơn cần lập công thức màu và đong đúng liều lượng để sử dụng.

Tại sao xảy ra tình trạng cháy, nổ trong nhà máy

Cháy, nổ là những hiện tượng không còn mới và xuất hiện khá nhiều trong lúc vận hành máy móc khi lao động sản xuất. Các nguyên nhân có thể kể đến như là do mắc sai lầm trong quá trình vận hành các thiết bị máy móc do thiếu hiểu biết về cách sử dụng và công dụng của chúng. Nguyên nhân kế đến có thể do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức của cá nhân dẫn đến những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Làm gì để phòng chống cháy nổ xảy ra

Đầu tiên là với các cán bộ cá nhân người trực tiếp vận hành máy cần nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như kiến thức về các loại máy móc để sử dụng một cách đúng nhất. Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy phát hiện những sai sót, hư hại không được tự ý tháo mở hay sửa chữa khi chưa được sự cho phép của cấp trên. Ngoài ra các nhân viên cần được tham gia các khóa huấn luyện, tập huấn về phòng chống cháy nổ để nâng cao hiểu biết khi có tình trạng xấu nhất xảy ra.

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức vừa rồi đã giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng công thức sơn. Hãy lựa chọn cho mình một công thức sơn phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

Đọc thêm

Công thức sơn chống thấm gồm những gì?
Các nguyên liệu có trong công thức sơn siêu bóng ngoài trời
Thông tin liên hệ tư vấn công thức sơn
GỬI
TVC Online