Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Quy trình sản xuất sơn nước tại Việt Nam

Sản xuất sơn nước là một trong những ngành quan trọng vì ngày nay sơn nước được sử dụng ngày càng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn những thông tin cần thiết về sản xuất sơn nước.

Nguyên liệu sản xuất sơn nước

Sản xuất sơn nước nói chung, ngoài công thức sơn còn cần có các nguyên liệu chính như bột độn, bột màu, nước, phụ gia cùng các hóa chất khác nhau và các loại chất tạo màng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ đi sâu làm rõ những nguyên liệu sản xuất sơn nước. Đầu tiên là chất tạo màng. Chất tạo màng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất sơn nước. Loại nguyên liệu sản xuất sơn nước này chiếm đến khoảng từ 10 đến 60%.

Lý do chất tạo màng là một trong những nguyên liệu sản xuất sơn quan trọng vì chúng quyết định đến các tính chất của sơn như tính cơ lý, độ bám dính, độ bền,... Chất tạo màng sử dụng trong nguyên liệu sản xuất sơn thường là loại dung dịch nhũ tương nghĩa là nhựa phân tán đều trong nước. Loại nguyên liệu quan trọng thứ hai trong sản xuất sơn nước đó chính là bột màu. Bột màu giúp cho quá trình sản xuất sơn  nước thuận tiện hơn, tạo cho sơn có màu sắc như mong muốn nên đạt độ thẩm mỹ cao. Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ từ 1 đến 10% nhưng nguyên liệu sản xuất sơn nước này còn có tác dụng tạo độ phủ và tăng tính năng cơ lý cho màng sơn.

Loại nguyên liệu quan trọng tiếp theo trong quy trình sản xuất sơn đó chính là bột độn. Bột độn chiếm tỷ lệ từ 30 đến 50%. Bột độn được thêm vào để giảm giá thành sản phẩm cũng như tăng các tính năng kỹ thuật của sơn như độ bền, cứng hay chịu nhiệt. Loại nguyên liệu quan trọng cuối cùng trong sản xuất sơn nước đó chính nước và các phụ gia. Các phụ gia có tác dụng tăng thêm nhiều tính năng cho sơn trong quá trình sản xuất sơn nước.

Vai trò của sản xuất sơn nước

Ngành sản xuất sơn nước ra đời như một bước đột phá công nghệ trong việc làm đẹp và hỗ trợ cuộc sống con người. Từ công việc sản xuất sơn nước đã cho ra đời những sản phẩm sơn phục vụ cuộc sống. Sơn nước được dùng để tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bảo vệ bề mặt được che phủ, ngoài ra còn làm mát cho ngôi nhà. Bên cạnh đó theo thống kê những bề mặt được sử dụng sơn nước thì có độ bền gấp 20 lần so với không sử dụng sơn nước.

Quy trình sản xuất sơn nước

Như ở trên các bạn đã biết đến những nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất sơn nước, sau đây chúng tôi xin gửi đến những quy trình sản xuất sơn nước. Đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu chính cần thiết cho quá trình sản xuất sơn nước. Tiếp theo là công đoạn nghiền mịn các nguyên liệu để sản xuất sơn. Sau khi được nghiền, chất lỏng sẽ được chuyển vào bể pha sơn và bổ sung thêm nhiều chất phụ gia, chất tạo màng,...

 

Cuối cùng là vận hành dây chuyền máy móc hoặc pha sơn thủ công. Sau khi sản xuất sơn  nước, sơn nước được đóng trong các hộp hay thùng nhựa hoặc kim loại để vận chuyển đi đóng gói và gửi tới tay người dùng.

Nguyên liệu sản xuất sơn quan trọng, nhưng bạn cũng đừng bỏ qua vai trò phụ gia trong sơn nước

Nguyên nhân xảy ra cháy, nổ trong lao động sản xuất

Các nguyên nhân kể đến như thiếu hiểu biết về các loại hóa chất độc hại hoặc gây cháy, nổ. Do vận hành không đúng các loại máy móc dẫn đến hiện tượng chập cháy không đáng có. Ngoài ra còn do thiếu đồ bảo hộ trong quá trình lao động.

Nên làm gì để phòng cháy, nổ trong nhà máy

Để phòng chống cháy, nổ chúng ta cần thực hiện những biện pháp như nâng cao ý thức trách nhiệm phòng cháy, nổ. Nghiêm ngặt trong việc quản lý và không để những vật dễ cháy xảy ra trong nhà máy. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện những sơ hở và thiếu sót về phòng cháy, nổ để có biện pháp khắc phục tạm thời.

Kết luận

Qua những thông tin vừa rồi hy vọng các bạn đã hiểu thêm nhiều hơn về gia công sơn sản xuất sơn nước. Sản xuất sơn nước là một ngành quan trọng và đã đem đến những sản phẩm hiện đại nhất phục vụ cho cuộc sống con người.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN
Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318
Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00
Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai
Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318
Website: thegioison.org

Đọc thêm

Vai trò của sản xuất sơn nước
Quy trình sản xuất sơn nước
Thông tin liên hệ tư vấn quy trình sản xuất sơn
GỬI
Đối Tác Sơn Xem Tất Cả
TVC Online