Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Những điều cần biết về nguyên liệu sản xuất sơn

Những nguyên liệu sản xuất sơn quyết định rất lớn đến chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của những thương hiệu sơn. Vậy nên việc lựa chọn nguyên liệu sản xuất sơn chưa bao giờ là dễ dàng, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn thì bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nguyên liệu sản xuất sơn gồm những gì?

Để tạo ra được một sản phẩm thì cần có sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu sản xuất sơn, nhưng nhìn chung gồm 4 thành phần chính là bột độn, bột màu, nước, phụ gia và các hóa chất và chất tạo màng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì sau đây chúng tôi sẽ đi sâu làm rõ các thành phần. Đầu tiên là chất tạo màng. Đây là thành phần quan trọng trong nguyên liệu sản xuất sơn, chúng chiếm khoảng từ 10 đến 60%. Nguyên liệu sản xuất sơn này có vai trò quyết định đến tính chất sơn như tính chất cơ lý, độ bám dính, độ bóng, độ bền màu, độ bền thời tiết và khả năng chống thấm nước.

Nguyên liệu sản xuất sơn thứ hai chính bột màu. Vai trò của loại nguyên liệu sản xuất sơn này là tạo cho sơn có được màu sắc như mong muốn, đồng thời nó còn có tác dụng tạo độ phủ và làm tăng tính năng cơ lý cho màng sơn. Trong cơ cấu nguyên liệu sản xuất sơn thì bột màu chiếm từ 1 đến 10%. Khi sản xuất sơn thì người ta sử dụng bột màu ở dạng hạt mịn mang nhiều màu sắc, không hòa tan nhưng lại phân tán trong nước tốt. Loại nguyên liệu sản xuất sơn cuối cùng là phụ gia và các hóa chất , chất tạo màng. Đây là nguyên liệu làm cho sơn có khả năng tạo ra độ đặc theo ý muốn. Loại nguyên liệu sản xuất sơn này giúp điều khiển độ nhớt theo yêu cầu. Ngoài ra còn có tác dụng chống lắng cho sơn trong quá trình bảo quản.

Có nên sử dụng bột độn làm nguyên liệu sản xuất sơn không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi khi nghe đến tên bột độn thì sẽ khiến có suy nghĩ đây là nguyên liệu sản xuất sơn có thể bỏ qua vì cho rằng chúng không quan trọng. Nhưng thực tế chúng là một nguyên liệu sản xuất sơn quan trọng. Nguyên liệu sản xuất sơn này chiếm tỷ lệ khá cao từ 30 đến 50%. Chúng là thành phần không thể thiếu trong sơn. Một trong những lý do khiến chúng trở thành nguyên liệu sản xuất sơn quan trọng là vì chúng giúp tăng tính năng cơ lý, tạo độ dày độ phủ cho màng sơn và giúp hạ giá thành sản phẩm. Nhược điểm của loại nguyên liệu sản xuất sơn này là có lực tạo màu và sức che phủ kém nhưng chúng cũng góp phần với bột màu làm cho sơn trở nên ổn định và khiến dung dịch sơn trở nên linh động giúp cho chổi sơn và rulo dễ di chuyển.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu sản xuất sơn

Như ở trên các bạn đã biết các nguyên liệu sản xuất sơn thì sau đây chúng tôi xin gửi đến những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu sản xuất sơn. Đầu tiên là các chất tạo màng. Nhựa latex là một nguyên liệu được lựa chọn chủ yếu vì chúng có chức năng kết dính mọi hợp phần của sơn lại với nhau tạo thành màng sơn. Lưu ý thứ hai là về lựa chọn bột màu.

Bột màu trong nguyên liệu sản xuất sơn bao gồm cả vô cơ lẫn hữu cơ. Lưu ý thứ ba trong khi lựa chọn nguyên liệu sản xuất sơn là bột độn được lấy từ 2 nguồn. Thứ nhất là bằng cách nghiền thành bột của một vài loại đá hay quặng trầm tích. Cách thứ hai là bằng cách kết tủa hóa học.

Xem thêm thông tin về Nguyên liệu sản xuất nước sơn 

Nên mua nguyên liệu sản xuất sơn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi buôn bán các nguyên liệu sản xuất sơn, điều này rất khó cho người sử dụng trong việc lựa chọn. Vậy nên để đảm bảo an toàn, các bạn cần đến những chi nhánh uy tín và lựa chọn những thương hiệu được nhiều người tin tưởng để được tư vấn nhiệt tình. Ngoài ra cần tham khảo kỹ liều lượng và cách dùng của các nguyên liệu sản xuất sơn trước khi sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến những sự cố và tai nạn trong sản xuất

Để đề phòng xảy ra nhiều sự cố trong quá trình lao động sản xuất sau đây chúng tôi xin lưu ý những nguyên nhân có thể dễ mắc phải. Đầu tiên, là do vận hành sai cách khi thi công máy móc dẫn đến chập, cháy. Nguyên nhân tiếp là nguyên nhân thường gặp nhất đó là không hiểu biết tác dụng của từng loại hóa chất dẫn đến sử dụng sai công dụng. Nguyên nhân kế đến là do sự thiếu hiểu biết, thiếu sự tỷ mỷ trong thao tác sử dụng hoặc do việc bố trí sắp xếp các nguyên vật liệu trong nhà máy thiếu tính hợp lý.

Các biện pháp phòng chống cháy nổ hiệu quả nhất

Để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có thì các bạn cần tham khảo những biện pháp sau đây. Thứ nhất nâng cao ý thức, luôn tự giác về trách nhiệm của bản thân trong quá trình lao động. Tiếp theo là quản lý chặt chẽ và sử dụng một cách thích hợp các hóa chất. Không nên sử dụng những chất dễ bắt lửa như tàn thuốc lá, hay đun nấu trong nhà máy. Và cuối cùng nên trang bị hiểu biết và sử dụng thành thạo những dụng cụ hỗ trợ công tác phòng cháy, chữa cháy.

Kết luận

Nguyên liệu sản xuất sơn là phần quan trọng và quyết định đến chất lượng sơn. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn nguyên liệu sản xuất sơn.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

Đọc thêm

Những điều cần biết về nguyên liệu sản xuất sơn
Nguyên liệu sản xuất sơn gồm những gì?
Nên mua nguyên liệu sản xuất sơn ở đâu?
GỬI
TVC Online