Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Tài liệu quy trình sản xuất sơn gồm những giai đoạn nào?

Bạn là người đang nghiên cứu và tìm hiểu về sơn? Bạn đang cần tài liệu quy trình để sản xuất ra loại sơn? Đừng lo lắng hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Thành phần chính để sản xuất sơn 

Trong sản xuất sơn nước thành phần chính để cấu tạo thành sơn thì chúng ta bao gồm 4 thành phần chính lần lượt là: Chất tạo màng, bột màu, bột độn, và nước, các hóa chất phụ gia

Các giai đoạn để đúng quy trình sản xuất sơn

Để tạo ra chất lượng sơn tốt và đạt được hiệu quả ứng dụng cao thì chúng ta cần sản xuất đúng quy trình của nó. Trong sản xuất sơn gồm có 4 giai đoạn: Giai đoạn phân tán, giai đoạn nghiền, giai đoạn trộn, giai đoạn trộn màu.

Tiến hành sử dụng tài liệu quy trình sản xuất sơn

  • Giai đoạn phân tán:

Kiểm tra và cân nước một cách sạch sẽ theo phiếu xuất kho. Bật thiết bị phân tán ở tốc độ cao. Cho bột độn và chất tạo độ phụ vào phễu đến khi đủ thông số đã cho trước. Cho chất là đặc và chất điều chỉnh PH và tăng tốc độ lên 1800 vòng/ phút và cho thời gian chạy trong vòng 10 phút. Tiếp tục cho các chất phụ gia vào như: chất bảo quản, chất ẩm ướt, chất phân tán, chất ẩm mốc , chất khử bọt, chất chậm khô vào và chuyển thiết bị máy sang chế độ nghiền.

  • giai đoạn nghiền bi

Tăng tốc độ của thiết bị lên 2000 vòng/ phút và để trong vòng 20 phút. Theo dõi quan sát kĩ đến khi máy nghiền xong. Tiếp theo kiểm tra độ mịn của hạt và độ nóng, nếu nhiệt độ nóng quá cần phải giảm nóng bằng cách thêm lượng nước và làm mát quanh vỏ thùng. Khi đạt yêu cầu chất lượng thì chúng ta chuyển tiếp sang giai đoạn trộn

  • giai đoạn trộn

Đưa sản phẩm vào thùng trộn vệ sinh thật kĩ thùng trộn trước khi đưa sản phẩm vào thùng. Thực hiện bơm nguyên liệu vào như chất tạo độ dày, chất tạo màng và chất tạo độ phủ. Trộn khoảng trong vòng 20 phút chúng ta tiếp tục cho thêm các hóa chất còn lại như: Chất phá bọt, chất điều chỉnh PH và chất đặc dạng nước. 

  • giai đoạn trộn màu

Vẫn tiếp tục để sản phẩm trong thùng trộn và chúng ta phối màu tạo màu theo bảng thành phần cần có phân từng loại màu theo quy trình công thức riêng. Cuối cùng là cho sản phẩm sơn vào thùng và kiểm tra chất lượng sơn  và đóng gói.

Những lưu ý khi thực hiện quy trình sản xuất sơn

Khi thực hiện quy trình sản xuất sơn cần phải tuân thủ thật nghiêm ngặt về việc cân đo các nguyên liệu thật chính xã theo tỉ lệ. Khi pha chế tránh nhầm lẫn những các loại chất hóa học khác vì thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Lựa chọn nguyên liệu phải thật phù hợp cho từng loại sơn. Pha chế cần tiết kiệm và thiết kế phải hợp lý. Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy

Đầu tiên vấn đề nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên là quan trọng nhất, cần phải có các biện pháp và sử dụng an toàn các hóa chất dễ cháy nổ hay các thiết bị dụng cụ dễ sinh ra nhiệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chữa cháy nổ ở các khu sản xuất. Các cơ quan cấp trên cần phải yêu cầu thật khắt khe về việc cấm hút thuốc hay phát sinh ra lửa gần các khu dễ cháy nổ như kho hàng dự trữ, hay các kho chứa sản phẩm. Mỗi kỳ cần phải kiểm tra các thiết bị máy móc và các chất hóa học xem có bị hư hỏng hay bị lỗi, nếu có cần được bảo trì và sửa chữa ngay lập tức. Các công nhân viên phải có các kĩ thuật cơ bản về sử dụng các dụng cụ chữa cháy như bình chữa cháy.

Đảm bảo sự an toàn về hóa chất , điện, các thiết bị máy móc, đặc biệt là con người

- Những sự cố thường gây ra trong quá trình sản xuất

Sự thiếu hiểu biết của các nhân viên về các chất hóa học hoặc các thiết bị điện hoặc do sự vận hành chưa đúng kỹ thuật nên làm các thiết bị nóng cháy nổ hoặc vẫn chưa hiểu hết về các thành phần hóa học trong hóa chất có thể gây cháy nổ hoặc do sự sắp xếp các thiết bị máy móc chưa đúng chưa hợp lý - Biện pháp

Tìm hiểu học hỏi và trau dồi thêm thật nhiều về kiến thức các chất hóa học và cần nắm rõ các biện pháp phòng tránh cháy nổ.

Trong quá trình làm việc các nhân viên phát hiện ra các thiết bị có nguy cơ hư hỏng việc đầu tiên chúng ta cần báo cho bộ phận chuyên sửa chữa máy móc có thể hỗ trợ chúng ta, vì bạn không phải người chuyên môn nếu sửa chữa không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Khi đưa các thiết bị vào hoạt động cần sự tỉ mỉ và chính xác các thông số trên máy móc.

Các nhân viên là việc tại nhà máy cần có kiến thức cụ thể về vấn đề phòng cháy chữa cháy

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc về tài liệu quy trình sản xuất sơn và biết rõ thêm về ngành sản xuất sơn. Chúc các bạn thành công!  

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

Đọc thêm

Thành phần chính để sản xuất sơn là gì?
Các giai đoạn để đúng quy trình sản xuất sơn
Thông tin tư vấn tài liệu quy trình sản xuất sơn
GỬI
TVC Online