Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Nguyên liệu sản xuất sơn tường gồm những gì

Nguyên liệu sản xuất sơn tường là vật liệu quan trọng nhất để quyết định chất lượng và giá cả của sơn. Nguyên liệu sản xuất sơn tường gồm có bốn loại chính đó chính là bột màu, bột độn, chất tạo màng và nước, phụ gia và các hóa chất khác.

Vai trò của bột màu trong nguyên liệu sản xuất sơn tường

Bột màu là một trong những nguyên liệu sản xuất sơn tường quan trọng dù bột màu chỉ chiếm từ 1 đến 10% cơ bản trong sơn tường. Loại nguyên liệu sản xuất sơn tường này có tác dụng tăng năng cơ lý, tạo độ dày cho lớp sơn tường. Khi nghiên cứu để làm nguyên liệu sản xuất sơn tường thì bột màu chủ yếu được sử dụng dưới dạng mịn, mang nhiều màu sắc đa dạng. Để lựa chọn bột màu tiêu chuẩn để làm nguyên liệu sản xuất sơn tường thì chúng được đánh giá trên những tiêu chí như sức phủ. Tiêu chí này phụ thuộc nhiều vào độ đục và hệ số chiết suất của sơn. Bột màu được chia làm hai loại cơ bản là bột màu vô cơ và bột màu hữu cơ.

Việc sử dụng bột màu vô cơ làm nguyên liệu sản xuất sơn tường bởi chúng mang những đặc điểm tối ưu như có liên kết hóa học bền, không tan trong nước, chịu được cả kiềm loãng hay axit đặc. Ngoài ra loại nguyên liệu sản xuất này còn chịu được nhiệt cao, chúng chỉ bị nóng chảy khi gặp nhiệt độ 1840 ± 10 độ C. Loại bột màu thứ hai được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất sơn tường đó là bột màu hữu cơ. Khi so sánh giữa hai loại bột màu này có thể nhận thấy bột màu hữu cơ có kích thước nhỏ hơn vì thế chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như giúp phân tán đều hơn, màu sắc đậm nét và độ tinh khiết cao. Tuy nhiên loại nguyên liệu sản xuất sơn tường này có một vài những nhược điểm cần lưu ý đó là khả năng che phủ còn ké, độ bền thấp, dễ bị thay đổi tính chất nếu gặp những tác nhân bất lợi từ thời tiết.

Cách lựa chọn chất tạo màng làm nguyên liệu sản xuất sơn tường

Chất tạo màng có vai trò quan trọng đến 10 đến 60% nên việc lựa chọn chất tạo màng cần đặc biệt quan trọng. Loại nguyên liệu sản xuất sơn tường này phải đảm bảo được các yêu cầu như độ bám dính tốt, độ bóng, độ bền màu cũng như sự ổn định trước những tác nhân bất lợi đến từ thời tiết. Bên cạnh đó quá trình tạo màng trải qua hai giai đoạn đó là các hợp phần sơn được dàn trải và phân bố đều trên bề mặt cần sơn, nước bắt đầu bay hơi và hạt nhựa tiến vào gần nhau và cuối cùng là các hạt nhựa trộn vào nhau để tạo thành màng sơn, trong quá trình này vì chúng thuộc hệ nước nên rất khó pha trộn vào nhau nên cần có những chất hỗ trợ tạo hệ dầu.

Giá của những nguyên liệu sản xuất sơn tường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán những nguyên liệu sản xuất sơn tường, thậm chí chỉ với chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể đặt mua chúng trên nhiều trang mua sắm điện tử. Điều đó đem lại sự tiện nghi về thời gian cũng như thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm nhưng lại khó đảm bảo về chất lượng. Vậy nên để có được sự lựa chọn đúng đắn tốt nhất người mua nên đến những chi nhánh hay doanh nghiệp uy tín để được tư vấn nhiệt tình cũng như những thắc mắc về sản phẩm sơn nha.

Tham khảo thêm: Tài liệu quy trình sản xuất sơn

Những sự cố và tai nạn cháy, nổ xảy ra do nguyên nhân gì?

Trong quá trình sản xuất và vận hành máy móc xảy ra rất nhiều những tai nạn như cháy, nổ mà phần lớn do sự thiếu hiểu biết về các hóa chất, cũng như cách sử dụng các loại máy móc. Bên cạnh đó lỗi thuộc về ý thức cũng như trách nhiệm của những công nhân vận hành máy cũng như thiếu kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như cách sử dụng đồ bảo hộ.

Cách khắc phục cháy, nổ

Đầu tiên cần nâng cao ý thức, cũng như bổ sung các kiến thức về vận hành máy móc của những người chuyên làm trong nhà máy. Bên cạnh đó để tránh cháy, nổ xảy ra các nhà máy cần quản lý chặt chẽ trong việc kiểm soát các chất dễ gây cháy như thuốc lá, hay sử dụng những khí đốt trong quá trình đun nấu để tránh làm phát sinh nguồn lửa. Ngoài ra, khi phát hiện những hư hỏng của máy móc, không nên tự ý tháo, mở để lắp đặt hay sửa chữa nếu thiếu sự hướng dẫn từ cấp trên.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin vừa rồi các bạn đã có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về nguyên liệu sản xuất sơn. Điều gì khó đã có chúng tôi lo, hãy theo dõi để biết thêm nhiều chi tiết hơn nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

Đọc thêm

Vai trò của bột màu trong nguyên liệu sản xuất sơn tường là gì?
Giá của những nguyên liệu sản xuất sơn tường
Cách lựa chọn chất tạo màng làm nguyên liệu sản xuất sơn tường
GỬI
TVC Online