Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Bột titan dioxit là gì? Thành phần cấu tạo bột titan dioxit 

Bạn có thắc mắc rằng bột titan dioxit là gì và nó có vai trò như thế nào trong nước sơn chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi đó!

Thành phần cấu tạo ra bột titan dioxit 

Bột titan đioxit còn có tên gọi là Titanium dioxide TiO2. Đây là một chất màu trắng. là một hợp chất vô cơ, với dạng bột, không mùi, nhẹ, có tính ổn định lớn, nhiệt độ nóng chảy cao. Đặc biệt rằng ít chịu tác động hóa học, không thấm nước, không biến đổi theo thời gian, không tính độc hại. Đặc biệt rằng Titanium dioxide TiO2 còn giúp tăng độ sáng và trắng cho các vật liệu được sử dụng một cách an toàn.

Bột titan đioxit còn được sử dụng để làm gì?

Với các thành phần vô cùng thân thiện an toàn và có nhiều lợi ích đặc biệt có khả năng chống tia UV thì bột titan đioxit ngoài việc sử dụng trong sơn nước ra thì bột titan đioxit còn được sử dụng trong chế biến bao bì, màu mực in thương mại, các mỹ phẩm, kem đánh răng và có thể là các thực phẩm.

Bột titan đioxit thân thiện với môi trường

Do tính chất riêng biệt nên bột titan đioxit vô cùng thân thiện với môi trường và rất hữu ích. Khi sử dụng bột titan đioxit làm lớp phủ sơn bên ngoài các tòa nhà hay các công trình thì ánh sáng mặt trời có chiếu vào ánh sáng trắng TIO2 có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và điều hòa không khí. Là một chất xúc tác, khi bột titan đioxit đưa vào sơn, xi măng có thể phân hủy các chất ô nhiễm từ môi trường. Điều này vô cùng tuyệt diệu từ bột titan đioxit. Hiện nay các nhà khoa học đang nghiên cứu và khám phá ra các cách sử dụng mới cho bột titan đioxit vì điều này có thể sản xuất ra năng lượng sạch. Ngoài ra bạn có biết rằng pin năng lượng mặt trời cũng có thành phần là bột titan đioxit

Bột titan đioxit thành phần trong sơn nước

bột titan đioxit được sử dụng đặc biệt như một sắc tố trong sơn hầu hết các nhãn hàng sơn trên thị trường hiện nay đều sử dụng bột titan đioxit, các công dụng của  bột titan đioxit có thể cung cấp cả màu trắng phù hợp và bảo vệ khỏi sự xuống cấp của tia UV cực tím. Khi sử dụng bột titan đioxit trong sơn nước điều này có thể chống ăn mòn tạo cho công trình khi thi công vẫn giữ vững được độ bền của nó trong không khí. Bột titan đioxit không thấm nước nên được sơn lên các thiết bị ngâm trong nước. Bạn có biết tính bền của bột titan đioxit rất cao vì thế nó chịu được áp suất lớn từ các thiết bị.

Tham khảo thêm thông tin về Công thức sản xuất sơn, Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy

Các cán bộ nhân viên cần nâng cao ý thức của trong quá trình phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết,  theo đó cần phải quản lý thật chặt chẽ các chất gây ra cháy nổ hoặc các thiết bị máy móc dễ sinh nhiệt. Cấm triệt để các hành vi hút thuốc trong  và ngoài các kho trữ hàng hoặc kho sản xuất, điều này vô cùng dễ dàng dẫn đến sự cháy nổ. Tăng cường kiểm tra thường xuyên các máy móc thiết bị trong nhà máy để có các biện pháp khắc phục nhanh và hiệu quả. Nhân viên cần phải có  ý thức và có các kiến thức cơ bản và hành thạo về bình xịt chữa cháy

Đảm bảo sự an toàn về hóa chất , điện, các thiết bị máy móc, đặc biệt là con người

-        Những sự cố gây ra cháy nổ trong quá tình sản xuất

Sự thiếu hiểu biết của các nhân viên về các chất hóa học hoặc các thiết bị điện hoặc do sự vận hành chưa đúng kĩ thuật nên làm các thiết bị nóng cháy nổ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến các sự cố cháy nổ. Hoặc chưa hiểu biết sâu về các thành phần phản ứng hóa học của hóa chất hoặc do sự sắp xếp các máy móc chưa đúng chưa hợp lý và logic điều này cũng dẫn đến sự cháy nổ

-        Biện pháp

Tìm hiểu học hỏi và trau dồi thêm thật nhiều về kiến thức các chất hóa học và Không sử dụng những hóa chất chưa rõ nguồn gốc hoặc các thiết bị chưa rõ nguồn gốc cần nắm rõ các biện pháp phòng tránh cháy nổ

Khi biết  ra các thiết bị có nguy cơ hư hỏng việc đầu tiên cần gọi và báo ngay cho các cơ quan có chuyên môn để sửa chữa thiết bị.

Khi đưa các thiết bị vào hoạt động cần sự tỉ mỉ và chính xác các thông số

Các nhân viên là việc tại nhà máy cần trang bị cụ thể về vấn đề phòng cháy chữa cháy cơ bản.

Lời kết 

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn phần nào về Bột titan dioxit là gì? Và ngoài ra bạn còn có thể biết Bột titan dioxit có công dụng vô cùng “ hời” và những lợi ích mà  Bột titan dioxit mang lại.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

Đọc thêm

Thành phần cấu tạo ra bột titan dioxit 
Bột titan đioxit còn được sử dụng để làm gì?
Thông tin tư vấn Bột titan đioxit
GỬI
TVC Online