Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Ngành sản xuất sơn tại Việt Nam ra đời như thế nào?

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngành sản xuất sơn đang được chú trọng và ngày càng phát triển với mong muốn đem lại nhiều sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của con người.

Ngành sản xuất sơn ra đời như thế nào?

Từ hồi xa xưa, con người đã tìm hiểu và sản xuất đưa vào sử dụng sơn cho ngôi nhà của mình. Trước đây người ta sử dụng sơn với mục đích vẽ tranh như tranh sơn dầu, tranh vẽ,... Ngành sản xuất sơn từ xưa sử dụng những nguyên liệu như dầu lanh, dầu trẩu, dầu gai, dầu hướng dương, dầu ngô, cánh kiến, nhựa thông, nhựa trai, bitum thiên nhiên, và các loại bột như cao lanh, sắt,... Mãi đến thế kỉ hai mươi, cùng với nhịp độ phát triển chung của ngành công nghiệp tiên tiến, ngành sản xuất sơn đã ra đời với những nguyên liệu như than đá, dầu mỏ,...

Vai trò của ngành sản xuất sơn

Sơn là vật liệu bao phủ được sử dụng rất nhiều hiện nay, chúng hiện diện ở mọi nơi từ đồ vật trong nhà tới những công trình lớn, nhỏ. Sự ra đời của ngành sản xuất sơn như đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra ngành sản xuất sơn đã đáp ứng được những nhu cầu của con người trong việc bảo vệ vật liệu, đảm bảo ổn định cuộc sống. Ngành sản xuất sơn phát triển đã làm tăng giá trị của mọi đồ vật được bảo vệ, kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó ngành sản xuất sơn còn giúp ngăn cản quá trình xuống cấp của đường ống, thiết bị, công trình. Theo ước tính của những nhà nghiên cứu, ngành sản xuất sơn nói chung và các sản phẩm sơn nói riêng chỉ chiếm một phần rất nhỏ chưa tới 10% giá trị của sản phẩm nhưng lại quyết định đến hơn 50% giá trị của các sản phẩm.

Các tiêu chí của ngành sản xuất sơn

Để phát triển mạnh mẽ và rộng lớn như ngày nay ngành sản xuất sơn đã đặt ra khá nhiều những tiêu chí để đảm bảo chất lượng đến tay người dùng. Các tiêu chí phải kể đến như là tuân thủ một cách nghiêm túc trong việc cân đo đóng đếm liều lượng một cách tuyệt đối và chính xác các nguyên liệu trong ngành sản xuất sơn. Tiêu chí tiếp theo của ngành sản xuất sơn là thực hiện đúng các quy định trải qua ba giai đoạn đó là giai đoạn phân tán, giai đoạn nghiền, và giai đoạn trộn. Tiêu chí thứ ba của ngành sản xuất sơn đó là khi nạp các nguyên liệu cần tuân theo đúng các trình tự khi sử dụng các loại hóa chất.

Bạn có thể tham khảo thêm Nguyên liệu sản xuất nước sơn 

Các tiêu chí tiếp theo của ngành sản xuất sơn đó là lựa chọn nguyên liệu phù hợp, kiểm tra máy móc, quy trình kỹ thuật và các dụng cụ đồng bộ. Trên đây chính là những tiêu chí cơ bản của ngành sản xuất sơn. Bên cạnh đó dây chuyền sản xuất của ngành sản xuất sơn cũng cần trang bị các thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến như máy phân tán để nghiền mụn chất tạo độ dày, độ phủ trong việc sản xuất sơn. Ngoài ra còn có máy pha màu tự động, máy lắc kiểu rung, và máy quang phổ để đo cường độ màu và độ trắng của sơn. Ngoài ra còn có những thiết bị kiểm tra độ bền màu và độ chống chịu của những sản phẩm sơn trước thời tiết.

Tác nhân gây nên cháy, nổ trong nhà máy

Trong quá trình lao động không tránh khỏi nhiều tai nạn như cháy, nổ xảy ra bởi những nguyên nhân như thiếu chuyên nghiệp, cẩn thận trong quá trình sử dụng máy móc của những cán bộ, viên chức. Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác như việc sắp xếp các loại hóa chất gây cháy, nổ không khoa học, thiếu kiến thức phòng cháy, chữa cháy.

Biện pháp phòng cháy, chữa cháy

Nên nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, hiểu biết về các loại hóa chất cũng như cách vận hành các loại máy móc sao cho đúng nhất. Bên cạnh đó cần trang bị những kiến thức về phòng cháy chữa cháy để có thể ứng cứu kịp thời khi có tai nạn xấu nhất xảy ra.

Kết luận

Ngành sản xuất sơn đã đóng góp rất lớn trong cuộc sống của chúng ta bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Hy vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn hiểu hơn rất nhiều về ngành sản xuất sơn. Chúc các bạn may mắn.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI SƠN

Tư vấn mua hàng: 0828 188 886 – 0989 188 318

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 19:00

Miền Bắc: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Miền Nam: 60 Lê Hồng Phong, Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Tư vấn chuyển giao công nghệ: 0943 188 318

Website: thegioison.org

 

Đọc thêm

Ngành sản xuất sơn ra đời như thế nào?
Vai trò của ngành sản xuất sơn
Các tiêu chí của ngành sản xuất sơn
GỬI
TVC Online