Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Hương liệu trong ngành sơn và những điều cần biết

Hương liệu trong ngành sơn | Hiện nay, sơn nước là sản phẩm được ưa chuộng lựa chọn rất nhiều trong mọi công trình dù lớn hay nhỏ. Sơn nước được ưu tiên lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng. Không những về giá cả, màu sắc, chất lượng và tính năng… Sơn nước còn được lựa chọn dựa trên mùi hương của sơn. Đó cũng là một cách tạo dựng và phát triển thương hiệu riêng cho nhãn hàng. Có nhiều người cho rằng, mùi hương trong nước sơn càng nồng thì sẽ càng độc hại. Thế nhưng, điều này chưa chắc đã đúng. Để tìm hiểu về hương liệu trong ngành sơn rõ hơn, hãy cùng tham khảo qua bài viết này!

hương liệu trong ngành sơn

Hương liệu trong ngành sơn

Thực tế, mùi hương trong các sản phẩm sơn nước hay sơn bột  mà chúng ta ngửi thấy được tạo nên từ các hương liệu công nghiệp. Nhờ vào những hương liệu này chất sơn sẽ có những mùi thơm khác nhau. Điều này sẽ tạo nên hương đặc trưng của sản phẩm. Mục đích hương liệu trong sơn giúp lấn át đi những mùi khó chịu của chất sơn nguyên bản. Những mùi khó chịu đó là những thành phần hoá học có trong sơn. Ngoài ra hương liệu còn có khả năng giúp nhận biết được thương hiệu.

Theo thống kê, trên thị trường có khoảng hơn 3000 hương liệu khác nhau. Những hương liệu riêng tạo ra những đặc trưng riêng cho sản phẩm. Vì vậy nhiều thương hiệu nghiên cứu về hương liệu đôi khi cũng lựa chọn mùi hương có gì đó liên quan đến sản phẩm sơn. 

Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng, hương liệu không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, thành phần trong hương liệu ngành sơn có khả năng gây kích ứng cho da. Nhưng sự thật thì không hoàn toàn đúng. Đối với những suy nghĩ sản phẩm sơn không có mùi tức là không có hương liệu thì sẽ an toàn hơn.Nhưng ít ai biết rằng, hương liệu trong sơn có đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc vào thành phần tạo thành của chúng. Một số trường hợp, người ta đã dùng hương liệu để bỏ bớt đi những mùi khó chịu, mùi tự nhiên của sơn. Bởi vì mùi tự nhiên trong sơn khi chưa cho hương liệu rất khó chịu.

Phân loại hương liệu trong ngành sơn

  • Dựa vào nguồn gốc

Hiện nay, hương liệu trong ngành sơn xét theo nguồn gốc tạo thành sẽ chia làm 3 loại cơ bản. Đó là: hương liệu tự nhiên, hương liệu nhân tạo và hương liệu có đặc điểm tự nhiên.

Hương liệu tự nhiên: Là loại hương liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Vì thế, đây là loại hương liệu không có bất kỳ thành phần hoá học hay hương liệu tổng hợp nhân tạo. Đối với hương liệu tự nhiên, chúng ta có thể  sử dụng được sau khi trải qua quá trình điều chế vật lý, vi sinh, enzyme…

Hương liệu có đặc điểm tự nhiên: Là loại hương liệu được thu từ quá trình cô đặc, tổng hợp của nhiều chất thành phần bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đặc biệt, sản phẩm đa số làm ra được sử dụng phương pháp hoá lý. Cũng giống như hương liệu tự nhiên, đây cũng là loại hương liệu được cho là không chưa bất kỳ thành phần hoá học nào. Vì vậy, sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến môi trường và không gây hại cho con người.  

Đối với hương liệu nhân tạo: Đây là loại hương liệu dùng nhiều trong cách ngành công nghiệp sản xuất. Đối với sơn, đa số sẽ sử dụng loại hương liệu này. Được điều chế từ quá trình chưng cất hương để tạo thành hương liệu. Đồn thời được kết hợp cùng với sự điều tiết hoá học giữa các hợp chất tự nhiên. Các hương liệu nhân tạo sẽ được nghiên cứu sản xuất giống hệt mùi hương tự nhiên. Vì vậy, chúng ta khó có thể phân biệt giữa hương liệu nhân tạo và các hương liệu tự nhiên.   

  • Dựa vào công dụng

Hương liệu trong ngành sơn nói riêng hay trong tất cả các lĩnh vực khác đều sẽ phụ thuộc vào công dụng mà lựa chọn sản phẩm thích hợp. Đối với sơn, hương liệu sẽ được lựa chọn sử dụng tuỳ theo các tính năng của sơn. Ví dụ như chống thâm, chống ẩm, sơn bóng, sơn nhũ… Ngoài ra, mỗi mùi hương liệu trong sơn sẽ đánh dấu nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm sơn nào đó.

Những công dụng hương liệu trong ngành sơn

Đối với sơn nước hay sơn bột, hương liệu là không thể thiếu. Chính hương liệu là một phần quyết định sản phẩm sơn bán chạy hay không. Hương liệu trong các sản phẩm sơn sẽ một phần kích thích được khứu giác của khách hàng, tạo ấn tượng cho sản phẩm và thương hiệu sơn.  

Hương liệu giúp người mua nhớ đến và ấn tượng cho các sản phẩm từ đó, khả năng thuyết phục người tiêu dùng chọn mua là khá cao. Đồng thời, hương liệu được lựa chọn cho thương hiệu sẽ giúp tạo những sự khác biệt cho nhãn hàng của bạn. Với thực trạng quá nhiều hãng sơn trên thị trường như hiện nay thì đây là một cách quảng bá và tạo dựng hãng sơn khá tốt.

Điều quan trọng nhất là hương liệu trong ngành sơn giúp át đi những mùi không dễ chịu vốn có của sản phẩm. Bởi sau quá trình điều chế hoá học, sơn sẽ có những mùi hắc không thể ngửi được.

Mua hương liệu chất lượng, không độc hại tại Thế giới sơn

hương liệu trong ngành sơn

Hiện nay, Thế giới sơn không chỉ là nhà cung ứng sơn chất lượng tốt mà còn có những dịch vụ sản xuất và cung cấp các loại hương liệu có giá thành rẻ nhưng chất lượng cao.

Là đơn vị sản xuất luôn đưa chất lượng lên đầu, Thế giới sơn chung cung cấp đến khách hàng những hương liệu điều chế sơn chất lượng cao. Hạn chế tối đa những chất hoá học độc hại không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Những hương liệu trong ngành sơn tại đây có giá thành cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng không lo chênh lệch về giá cả.

Thế giới sơn tự tin đồng hành cùng nhãn hàng của bạn ở mọi mặt về giá cả hay chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giúp tạo dựng thương hiệu tối đa.

Đọc thêm

Hương liệu trong sơn là loại hương liệu gì?
Hương liệu có gây kích ứng da hay không?
Hương liệu trong mỹ phẩm và hương liệu trong sơn có giống nhau không?
GỬI
Đối Tác Sơn Xem Tất Cả
TVC Online