Xem địa chỉ Showroom sơn
Tổng đài miễn phí0828188886 Phần mềm tính Diện tích sơn Tiện íchBảng màu sơn

Mở đại lý kinh doanh sơn nước cấp 1

Mở đại lý phân phối sơn cấp 1 ? Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2? Đây là 2 nỗi băn khoăn lớn đối với bất kỳ ai đang có định mở đại lý bán sơn. Trong bài viết hôm nay, chuyển giao công nghệ sơn sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất để bạn có cái nhìn chi tiết và chính xác về kinh doanh đại lý sơn.

Mở đại lý phân phối sơn cấp 1 ?

Để chọn hãng sơn chất lượng cần 3 yếu tố

Thương hiệu: Chọn các thương hiệu lớn sẽ ưu thế về chất lượng, quảng cáo và niềm tin với người tiêu dùng. Họ dễ tin tưởng và đón nhận hơn. Nhưng cạnh tranh nội bộ rất cao, có nhiều đại lý nhận phân phối trước và bị áp doanh số bán khá cao. Hãy quan sát và phân tích kỹ khu vực mở cửa hàng để chọn được giải pháp tốt nhất cho bạn.

Chất lượng: Đây là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Chỉ những sản phẩm chất lượng thực sự mới nhận được sự ủng hộ lâu dài của khách hàng. Tất cả các hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử. Hãy thử nghiệm sản phẩm của từng hãng trước để đánh giá chất lượng, và có quyết định thích hợp nhất.

Chiết khấu: Trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố đầu tiên cần nghĩ đến. Nó quyết định bạn nên kinh doanh mặt hàng này hay mặt hàng khác. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch khác nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ mức chiết khấu để chọn được hãng sơn phù hợp nhất.

Chính sách cho mở đại lý phân phối sơn cấp 1

Khi chọn đại lý phân phối, mỗi hàng sơn đều có chính sách riêng. Được chia thành 2 nhóm chính là: Hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu. Trên thực tế, các chính sách và cơ chế này không quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn phải chọn được hãng có nhiều chính sách ưu đãi cho đại lý, cũng như phù hợp với điều kiện cửa hàng của bạn.

Chính sách chung

Kí hợp đồng đại lý sơn

Cam kết mức doanh số bán trong năm

Nhập hàng trưng bày, vỏ trưng bày

Những hỗ khác của nhà sản xuất như: Biển bảng, catalogue, cây màu, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ,…

Chính sách riêng

Hãng sơn có máy pha màu: Đăng máy pha màu độc quyền và đặt cọc tiền máy, nhập đơn hàng đầu tiên.

Hãng sơn không có máy pha màu: Nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng hoặc cơ cấu sản phẩm.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ?

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn, và những khoản chi phí nào. Lượng vốn này còn tùy thuộc vào kinh tế của từng người. Nhưng có mức vốn cố định quan trọng là mức vốn nhập hàng và mức vốn bị nợ đọng trên thị trường.

Vốn nhập hàng: Chi phí bỏ ra để nhập hàng từ nhà sản xuất. Không bao gồm chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, hay phí duy trì hoạt động.

Vốn nợ tồn đọng: Nhằm mục đích phòng ngừa các trường hợp khách hàng chịu nợ, không thanh toán đúng hẹn. Đây là vốn dự trù trong kinh doanh.

Thông thường số vốn cần thiết để mở đại lý sơn từ 30 triệu đến 200 triệu. Thậm chí có thể hơn tùy vào quy định của từng hãng sơn.

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 mở đại lý phân phối sơn cấp 1

Có nhiều người cho rằng mở đại lý sơn cấp 1 sẽ được hưởng chiết khẩu cao hơn so với đại lý cấp 2, cấp 3. Tuy nhiên, quan niệm này không đúng hoàn toàn. Phần lớn các đại lý sơn nhận chiết khấu theo số lượng hàng bán ra. Nghĩa là doanh số bán càng cao thì chiết khấu càng lớn.

Khi mở đại lý sơn cấp 1 sẽ được đảm bảo giá cả và hàng hóa ở mức tốt nhất. Cửa hàng dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ lớn từ phía hãng. Tuy nhiên, làm đại lý sơn cấp 1 bạn phải chịu áp lực lớn về doanh số theo đúng kế hoạch công ty. Vì vậy, bạn phải chủ động được về vốn và có kế hoạch tiêu thụ sản phẩm khả thi. Nếu mở đại lý kinh doanh cấp 2 lấy hàng qua đại lí cấp 1, bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số và công nợ.

Vì vậy, dù là đại lý cấp 2 nhưng nếu cửa hàng kinh doanh tốt thì lợi nhuận thu về có thể cao hơn cả đại lý cấp 1. Việc mở một đại lý cấp 1 hay cấp 2 còn phụ thuộc vào lượng vốn đầu tư, tiềm lực kinh tế của bạn.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn

Mở đại lý kinh doanh sơn không phải là vấn đề dễ dàng, đơn giản. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích để bạn phát triển công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Chọn thương hiệu uy tín có sản phẩm tốt giúp bạn xây dựng, phát triển cửa hàng dễ dàng hơn.

Vấn đề quan trọng nhất không phải là câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Mấu chốt là cách bạn sử dụng nguồn vốn đó như thế nào, luân chuyện vốn ra sau, quay vòng vốn có hiệu quả không.

Trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp để có sự thống nhất rõ ràng ngay từ đầu với số lượng hàng tồn kho. Tìm hiểu thông qua cách làm việc của thương hiệu đó, cam kết về sản phẩm của thương hiệu, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng.

Ngoài ra nếu khách hàng không có nhu cầu mở đại lý sơn, thì có thể tự mình xây dựng một nhãn hiệu riêng, việc đó hãy để chuyển giao công nghệ sản xuất sơn giúp bạn !

Chúc các bạn kinh doanh thành công

Đọc thêm

GỬI
  • Nguyễn Đức Toàn
    Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ? cần diện tích bao nhiêu m để làm showroom
  • Hoàng Trung Hiếu
    Tôi cần mở đại lý sơn Seagreen, nhờ công ty tư vấn cho tôi
TVC Online